Trung tâm dịch vụ máy lọc nước Nguyên Hưng

Máy lọc nước RO là một trong những loại máy lọc nước tiên tiến hiện đại nhất ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược để cho ra nguồn nước uống tinh khiết với mức độ an toàn cao nhất. Khi nói đến máy lọc nước RO tức là đang nhắc đến công nghệ màng lọc RO (Reserver Osmosis - Màng thẩm thấu ngược hay màng lọc nước tinh khiết)

Công nghệ lọc nước RO được nhà khoa học Oragin nghiên cứu và phát minh ngay từ những năm 50 của thế kỷ trước và được phát triển hoàn thiện vào thập niên 70. Mục đích đầu tiên khi ứng dụng công nghệ này là nhằm cung cấp nước uống cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Mỹ. sau này, nhờ những lợi ích to lớn mà nó đem lại, công nghệ RO đã được ứng dụng rộng rãi vào đời sống và sản xuất như cung cấp nước tinh khiết cho bệnh viện, phòng thí nghiệm, cho sản xuất chế biến thực phẩm, đồ uống, các ngành mạ, giặt là... hay gần gủi hơn nữa, đó là các máy lọc nước uống gia đình.

Màng lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược Reserver Osmosis

Hiện nay, máy lọc nước RO đang trở thành một sản phẩm vô cùng quan trọng trong mỗi một gia đình Việt Nam trong việc tạo ra nguồn nước ăn uống an toàn cao nhất bảo vệ sức khỏe của mỗi người. Trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu máy lọc nước RO khác nhau như: Kangaroo, Karofi, Hyundai, Ohido, Nesca, Makxim star, Htech, Pacific... với nhiều cấu hình, kiểu dáng cũng khác nhau để khách hàng tùy ý lựa chọn. Tuy nhiên việc lựa chọn máy lọc nước phù hợp với gia đình không phải là việc dễ dàng. Nguyên Hưng xin phép sẽ gửi đến các quý khách hàng cách lựa chọn máy lọc nước cho gia đình ở các bài sau.

Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm bán tại Hệ thống cửa hàng máy lọc nước Nguyên Hưng vui lòng truy cập TẠI ĐÂY

Máy lọc nước RO gia đình kiểu dáng phổ thông.

Về cấu tạo: máy lọc nước RO bao gồm hệ thống các phần cứng (bình áp hay bình dự trữ, vòi nước tinh khiết, các cốc lọc thô, vỏ màng, giá sắt, càng kẹp, cút ốc, dây dẫn, van nước thải, van cơ và vỏ tủ), các vật liệu lọc tiêu hao là các lõi lọc, hệ thống điện (bao gồm nguồn adaptor, bơm áp, van điện từ, van áp thấp, van áp cao, đèn UV...). Tùy thuộc vào cấu hình và phương pháp lắp của từng đơn vị sản xuất mà máy lọc nước RO có thể có hoặc không có một số bộ phận hay thêm bớt các thành phần khác để máy được hoạt động một cách tốt nhất.

Về hệ thống các cấp lọc của máy lọc nước RO ta có thể chia ra 3 hệ thống cơ bản, đó là:
  1.  Hệ thống lọc thô gồm 3 cấp lọc đầu tiên: cốc lọc 1 dùng sợi PP nén 5 micron, cốc lọc 2 là than hoạt tính dạng hạt hoặc hạt cation, cốc lọc số 3 có thể là lõi PP nén 1 micron hoặc than hoạt tính dạng nén. Việc lựa chọn lõi loại nào cần xem xét chất lượng nguồn nước cần lọc và phụ thuộc một phần vào cấu hình máy. Ngoài ra hiện nay cũng có một số máy sử dụng đến 4 cấp lọc thô để tăng khả năng lọc sạch trước khi vào màng RO bảo vệ tuổi thọ của màng và của bơm.
  2.  Hệ thống lọc tinh gồm duy nhất cột lọc số 4 chính là màng lọc RO. Đây là cột lọc quan trọng nhất của máy lọc nước RO quyết định chất lượng nước đầu ra tinh khiết đến đâu. Màng Dow Filmtec là loại màng thông dụng nhất hiện nay mà hầu hết các hãng máy lọc nước đều sử dụng để làm thương hiệu.
  3. Hệ thống cột lọc chức năng: bao gồm các cột lọc từ cấp lọc số 5 trở đi với các chức năng giúp nguồn nước được bù khoáng, tăng độ PH, cân bằng vị, tăng lượng oxi trong nước, chống tái khuẩn, đèn UV... Việc lựa chọn càng nhiều cấp lọc giúp nguồn nước khách hàng sử dụng có thêm nhiều chức năng hơn trong quá trình sử dụng.
Cấu tạo máy lọc nước RO


Máy lọc nước RO hiện nay được rất nhiều gia đình sử dụng bởi tính tiện lợi và độ an toàn trong nguồn nước. Mọi người không cần phải đun lại sau khi lọc mà hoàn toàn có thể uống trực tiếp, điện năng tiêu thụ thấp với nguồn chuyển đầu ra 24V - 1,2A (một tháng 1 gia đình 4 người sử dụng có thể chi phí cao nhất là trên dưới 10.000đ/tháng cho việc sử dụng máy). Tuy nhiên thì máy RO cũng có những nhược điểm riêng như có nước thải, rủi ro hỏng hóc cao khi gặp các nguồn nước xấu (ví dụ: nước nhiễm nhiều canxi, nước lợ), lắp đặt đỏi hỏi vị trí và không gian phù hợp.

Tuổi thọ của máy RO phụ thuộc vào các yếu tố: chất lượng nguồn nước đầu vào, dung tích lọc hàng ngày, quá trình sử dụng có thường xuyên vệ sinh và thay thế các cột lọc hay không. Đây là các yếu tố khách quan cho các nhà sản xuất trong việc phát triển thương hiệu và là các yếu tố chủ quan đối với các chủ hộ sử dụng máy trong việc quyết định tuổi thọ của máy.

Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về công nghệ lọc RO hoặc nghe tư vấn từ các đơn vị có uy tín về máy lọc nước trước khi quyết định mua máy lọc nước để nắm được quy trình, kỹ thuật, cách sử dụng phù hợp giúp đảm bảo việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm máy lọc nước RO được tốt nhất.

Nguyên Hưng

Có thể bạn quan tâm

Tinh Dầu Nguyên Chất