Những điều cần biết khi mua ghế ăn

Đo đạc kích thước, Kiểm tra ghế ăn có tay vịn hay không? Lựa chọn kiểu dáng, Chiếc ghế có thật sự thoải mái với bạn? Chọn chất liệu, Kiểm tra chất lượng là 6 yếu tố mà bạn nên biết khi mua ghế ăn cho gia đình mình.

Những điều cần biết khi mua ghế ăn
Những điều cần biết khi mua ghế ăn

1. Đo đạc kích thước

Trước khi đi mua ghế ăn, bạn cần xác định kích thước ghế mình mong muốn. Để có được nó, bạn cần đo kích thước bàn ăn, không gian phòng quanh bàn ăn. Quyết định xem bạn cần mua bao nhiêu ghế, và sẽ đặt những chiếc ghế dư ở đâu nếu bạn dùng bàn ăn mở rộng. Và đừng quên đo cả khoảng cách thích hợp giữa các ghế nữa!

2. Ghế ăn có tay vịn hay không?

Tùy thuộc vào không gian và phong cách trang trí mà bạn sẽ chọn ghế ăn có tay vịn hay không. Ghế không tay vịn sẽ tốn ít diện tích hơn loại có tay vịn. Nhưng ghế ăn có tay vịn sẽ thoải mái hơn, đặc biệt là với người cao tuổi hoặc người có vấn đề về xương khớp. Nên hãy cân nhắc những lợi ích cho người trong gia đình nhé!

Bạn cũng có thể phối ghế có tay vịn ở đầu bàn với những chiếc ghế không tay vịn để có một phòng ăn quyến rũ và độc đáo.

3. Lựa chọn kiểu dáng

Bạn có thể chọn mua nguyên bộ bàn ghế ăn hoặc mua bàn và ghế ăn riêng biệt. Trước khi làm điều đó, hãy cân nhắc phong cách mà bạn muốn. Bạn muốn ghế ăn gỗ hở lưng, ghế bọc vải hay ghế kim loại bọc da? Một không gian nhỏ sẽ chuộng dáng ghế thanh mảnh, trong khi một phòng ăn rộng sẽ hợp với kiểu ghế đệm dày dặn.

4. Chiếc ghế có thật sự thoải mái với bạn?

Nội thất không phải món hàng có thể dễ dàng mua online. Bạn nên đến tận nơi để ngồi thử, trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định mua. Chỉ có như vậy bạn mới xác định được chiếc ghế bạn muốn có quá cao hay quá thấp không, lưng ghế và đệm ngồi có đủ rộng không… Những điều này không thể chỉ nhìn là biết được.

5. Chọn chất liệu

  • Ghế ăn kim loại sáng bóng sẽ mang tới vẻ đẹp sang trọng nhưng đôi khi hơi lạnh lẽo, bạn có thể kết hợp ghế kim loại với bàn gỗ để tạo sự tương phản
  • Ghế nhựa hợp với phong cách hiện đại và cho không gian nhỏ
  • Gỗ là chất liệu linh hoạt, có thể phối với mọi phong cách

6. Kiểm tra chất lượng

Trước khi mua, bạn cần kiểm tra xem

  • Khung ghế có kêu không bằng cách di chuyển và lắc nhẹ. Chân, tay và lưng ghế phải vững chắc.
  • Phần ngồi có thoải mái hay không. Nếu ghế bằng gỗ, thì mặt ngồi nên là nguyên tấm.
  • Lướt nhẹ tay trên bề mặt để xem ghế có bị xước hay bong tróc không.

Đăng nhận xét

Tin liên quan